Home > Chính sách > Tìm hiểu về nguồn nước Đá Vôi và phương pháp xử lý

Tìm hiểu về nguồn nước Đá Vôi và phương pháp xử lý

-Lọc nước công nghiệp ninh bình lọc nước đá vôi chuyên nghiệp
-Lọc nước công nghiệp ninh bình lọc nước đá vôi với công suất từ 1m3/h đến 100m3/h.
-Lọc nước công nghiệp ninh bình lọc nước đá vôi tại ninh bình.
-Lọc nước công nghiệp ninh bình cung cấp bộ lọc nước đá vôi chất lượng uy tín bảo hành dài hạn.

Nước Đá Vôi và biện pháp xử lý triệt để

-Tình trạng nước đá vôi nặng trong nước sinh hoạt đang ngày càng phổ biến tại các gia đình ở Việt Nam. —Bạn có thể dễ dàng nhận ra nguồn nước gia đình đang dùng có cặn trắng ở dưới đáy ấm, phích nước khi đun sôi, -các đường ống nước, trong vòi của bình nóng lạnh, hay vòi cấp nước của máy giặt…

 

Nước đá vôi đọng trong bồn nước.

 

Dấu hiệu nhận biết nguồn nước bị nhiễm đá vôi và biện pháp xử lý triệt để:

1. Canxi là gì?

Canxi (Ca) là một trong những nguyên tố thường hiện diện trong nước thiên nhiên khi nước chảy qua những vùng có nhiều đá vôi, thạch cao… Thông thường hàm lượng Canxi có trong nước từ 0 đến vài trăm mg/l.

CanxiOxit (CaO) kết hợp với nước hình thành nên hợp chất CaCO3.

CaO + H2O -> CaCO3

Bằng mắt thường có thể dễ dàng phát hiện nguồn nước bị nhiễm Canxi bởi theo thời gian Canxi sẽ được tích tụ tạo nên một màng vẩy cứng bám vào mặt trong các ống dẫn, bảo vệ kim loại chống lại sự ăn mòn. Canxi là một nguyên tố cần thiết cho cơ thể, nhất là giúp xương phát triển vững chắc.Tuy nhiên, nếu ngày nào cũng dùng nước nhiễm can-xi thì lại không tốt, rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật……. Do vậy, cần phải hạn chế tác hại trên bằng các biện pháp triệt để nhất.

2. Tổng hợp các phương pháp loại bỏ Canxi

a. Phương pháp dân gian: Dân gian xưa có cách làm sạch các cặn vôi bám dưới đáy ấm bằng vắt nước chanh, dấm ngâm trong vòng 24h cho cặn canxi bong ra, dùng khoai tây đun với nước… nhưng chỉ một thời gian ngắn sau các vật dụng nhà bếp đã xuất hiện lại các cặn trắng Canxi khó chịu này.

b. Phương pháp dùng hệ thống lọc nước đá vôi Hệ thống làm mềm nước:

Hệ thống làm mềm nước là một giải pháp hữu hiệu dành cho nguồn nước đá vôi cho toàn bộ hệ thống tòa nhà. Đây là một hệ thống lọc nước đơn giản, không tốn diện tích, dễ dàng trong lắp đặt, vận hành tự động không những giúp bạn loại bỏ cặn canxi trong nước mà còn làm mất đi các hóa chất độc hại trong nước, sắt và thậm chí cả trầm tích.

c. Loại bỏ các tác nhân Canxi, Magie gây nước cứng nhờ máy lọc nước RO

Để xử lý nước ăn uống cho nguồn nước cứng bạn có thể lựa chọn máy lọc nước RO  – Hệ thống lọc nước đá vôi sinh hoạt tổng loại 500l/h hoặc loại 1200l/h. Để đảm bảo hệ thống lọc dùng lâu hơn, bền hơn và chất lượng nước đầu ra được đảm bảo hơn thì tích hợp thêm 1 lõi lọc Cation – Lõi lọc có khả năng khử nước cứng, làm mềm nước trước khi nước đi vào hệ thống lọc nước tổng . Hoặc bạn cũng có thể dùng lõi Cation thay thế cho lõi số 2. Máy lọc nước sinh hoạt tổng lọc cho ra chất lượng nước sinh hoạt rất tốt giúp bệnh nhân bị sỏi thận.

Hệ thống lọc nước đá vôi – Hệ thống lọc nước đầu nguồn do lọc nước công nghiệp ninh bình cung cấp và lắp đặt :

Bộ khử canxi cho máy lọc nước ro gia đình dùng để ăn uống.

Xử lý các chỉ tiêu sau của nước:

– Loại bỏ các ion gây nên độ cứng của nước: Ca, Mg
– Làm mềm nước cấp cho nồi hơi
– Làm mềm nước cấp bổ sung cho hệ thống nước làm mát tuần hoàn
– Nước cấp cho các hệ thống RO, DI, Ultrapure Water System.
– Nước cho sản xuất thực phẩm
– Loại bỏ cặn vôi trắng của nguồn nước vùng núi đá.

BỘ LỌC NƯỚC ĐÁ VÔI

BỘ LỌC NƯỚC ĐÁ VÔI

Chất lượng sau khi lọc nước đá vôi:

– Làm mềm nước, không có cặn vôi trong các thiết bị dùng nhiệt (Năng lượng mặt trời, thiết bị nóng lạnh, nồi hơi, các thiết bị đun nấu, thiết bị vệ sinh cao cấp ).

– Chống sỏi thận, sỏi mật, bướu cổ…

– Quý khách liên hệ với công ty chúng tôi theo số ĐT : 0919 789 626 để được tư vấn miễn phí các giải pháp xử lý nước đá vôi.

Thẻ:, , , , , ,