Home > Sản phẩm > Máy lọc nước công nghiệp > Lắp đặt hệ thống Lọc nước giếng khoan nhà A Luyện ở Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình

                           Lọc nước giếng khoan

Tại sao phải lọc nước giếng khoan trước khi sử dụng.
Lọc nước giếng khoan là điều cần thiết trong quá trình sử dụng nước của người dân Việt Nam. Tuy nhiên hầu hết người dân vẫn chưa biết được những ẩn họa từ nước giếng khoan và quy trình lọc cũng chưa đúng cách.

Hiện nay căn bệnh ung thư trở thành mối đe dọa tới phần lớn người Việt Nam, một trong những nguyên nhân đó là nguồn nước. Nguồn nước sinh hoạt chủ yếu lấy từ lọc nước giếng khoan. Việc lọc nước thực sự chưa đảm bảo được chất lượng, hầu hết người dân chưa biết hết được ẩn họa của nguồn nước giếng khoan.

Vậy ẩn họa của nguồn nước giếng khoan là do đâu?
Ở Ninh Bình khu vực ngoại thành nguồn nước sử dụng chủ yếu vẫn là nước giếng khoan đã qua lọc, từ mạch nước ngầm có độ sâu từ 20- 80 m. Tuy nhiên những vùng gần bãi rác, khu công nghiệp nguồn nước bị ô nhiễm bởi những độc tố ngấm sâu vào lòng đất.

Điển hình khu vực Yên Mô, nguồn nước tại đây được bơm lên đều có mùi tanh, vàng hoặc màu đen sền sệt, việc sử dụng bể lọc truyền thống là phương pháp lọc nước giếng khoan duy nhất để lấy nước sinh hoạt. Với những nguồn nước này việc lọc nước theo phương pháp truyền thống sẽ không đảm bảo là nguồn nước sạch cho sinh hoạt.

Bởi nước sinh hoạt theo quy định giới hạn tối đa của Asen trong nước là 0,01 mg/l, nếu vượt quá thì không được phép sử dụng hay hàm lượng Mangan cũng 0,01 mg/l, hàm lượng thủy ngân cho phép là 0,001 mg/l … tất cả quá giới hạn đều có nguy cơ gây bệnh, ngộ độc cấp tính hay mãn tính cho người… lọc thủ công thông thường không thể nào làm sạch được. Trong khi đó, các gia đình dùng giếng khoan chủ yếu chỉ làm sạch qua những bể lọc bằng cát vàng, sỏi, không thể khử hết được các dư chất độc.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng nước giếng khoan chưa được lọc sạch sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như người sử dụng sẽ phải đối mặt như dị ứng da, nhiễm trùng đường ruột, bệnh tiêu chảy. Nếu để tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến ung thư thậm chí dẫn đến tử vong. Cụ thể, asen (thạch tín) gây ung thư da và phổi; thủy ngân cadimi gây tổn thương thận và rối loạn thần kinh; nitrat gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh (dưới 6 tháng tuổi); crom tác động xấu đến gan, thận, cơ quan hô hấp; chì gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu; sunfat gây tiêu chảy, lị; xyanua gây tổn thương phổi, da, cơ quan tiêu hóa; nhôm làm gia tăng quá trình lão hóa…

Vậy hiện nay có những phương pháp lọc nước giếng khoan nào?
– Lọc bằng bể lọc truyền thống.

– Sử dụng bể lọc có sử dụng cát, đá, sỏi để lọc nước giếng khoan.

– Lọc truyền thống bằng phương pháp dân gian

Để khắc phục nguồn nước giếng dùng trong sinh hoạt thì có thể dùng phương pháp dân gian của cha ông như đánh phèn vào nước để nước trong hơn, sau đó dùng chế phẩm clorin diệt khuẩn trong nước. Tuy nhiên, sau khi cho chế phẩm clorin vào trong nước thì nước này chỉ sử dụng để tắm giặt, sinh hoạt còn để ăn uống thì phải đun sôi. Đây chỉ phương pháp tạm thời, không nên kéo dài việc sử dụng nguồn nước này, đặc biệt là khi nguồn nước gia đình bạn cung cấp cho khá nhiều người sử dụng.

Có hai phương pháp lọc nước giếng khoan đó là thiết bị lọc nước tự nhiên và thiết bị lọc áp lực.

Thiết bị lọc tự nhiên

Lọc nước giếng khoan sử dụng bể nước để cao so với bể nước sinh hoạt, để nước có thể chảy xuống bể nước sinh hoạt. Thiết bị lọc tự nhiên được bày bán sẵn ngoài thị trường rất nhiều.

Thiết bị lọc áp lực

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xử lý nước các công nghệ lọc ngày càng tiên tiến và hệ thống lọc áp lực là một lựa chọn rất tốt với các bạn mà gia đình có điều kiện bởi chất lương nước tốt, lưu lượng lọc ổn định, sục xả thiết bị dễ dàng. Thiết bị lọc áp lực được thiết kế bằng Inox 304 hoặc Cột lọc composite có độ bền cao phù hợp với nhiều nguồn nước mà độ đục cao hơn 20mg/l. Thiết bị này được lắp đặt dễ dàng không chiếm nhiều diện tích mà đặc biệt an toàn cho người sử dụng .

Thẻ:, , , , ,